View Full Version: Hatake Kakashi

Naruto Fanclub > Góc nhân vật > Hatake Kakashi


Title: Hatake Kakashi


kakashi_deptrai - September 30, 2006 10:43 AM (GMT)
Hatate Kakashi

user posted image

Tên:Hatate Kakashi(có nghĩa là bù nh́n giữ ruộng ^^)
Tuổi:26
Sinh nhật:15/9
Chiều cao:181 cm
Cân nặng:67,5 kg
Đẳng cấp:Jounin(những ninja giỏi nhất chuyên đi làm nhiệm vụ cấp A)

Vừa nh́n,Kakashi cho ta có cảm giác là một ninja kinh điển:đẹp trai,lạnh lùng,mạnh mẽ,phong độ...Tuy nhiên,không hẳn là vậy.Kakashi là một ninja giỏi và cũng là một người thấy rất quan tâm đến các học tṛ non nớt,ngốc nghếch của ḿnh.Anh ít nói,b́nh thường trông hơi...ngớ ngẩn nhưng tài năng của Kakashi th́ không ai có thể phủ nhận(tuyệt chiêu tự học là Sharigan_có khả năng nh́n trước và copy chiêu thức của đối thủ)
Lúc đầu,Kakashi làm cho Iruka Umino vô cùng lo lắng v́ từ trước đến giờ chưa một học sinh nào qua "cửa" của Kakashi cả và Naruto,Sasuke,Sakura là những người đầu tiên.Với Kakashi,tinh thần đồng đội là quan trọng nhất,anh cũng cảm nhận được điều này từ các học tṛ của ḿnh.Kakashi thụng đi trễ với lư do...lạc đường(dĩ nhiên là không tin được);anh cũng luôn cầm trên tay một quyển sách cấm trẻ em dưới 18 tuổi,đại loại là nói về quan hệ...nam nữ(ví dụ như Valentine ngọt ngào^^)

*Thông tin thêm:Kakashi là Char được yêu thích nhất trong bộ mâng Naruto này.Cụ thể là trong lần b́nh chọn đầu tiên,Kakashi đă hạng nhất với số phiếu là 22692(nghĩa là hơn hạng nh́ Naruto tới khoảng..6000 phiếu)
BienXanhSauTham
26 05 2005, 12:42 PM
Kakashi-sensei...

Trước tiên là: một cái tên rất dễ thương

Kishimoto-sensei đă rất đắn đo và suy nghĩ khi t́m một cái tên đặt cho nhân vật đặc biệt này. Bạn biết không, suưt nữa, tên của Jounin bịt mặt này đă là Kama hay là ǵ ǵ đó khác. Nhưng cuối cùng, tác giả cũng chọn cái tên Kakashi, với một ư nghĩa lạ lùng và một cách phát âm rất thuận tai. Tôi đă thích cái tên này biết bao!

Thứ hai là: một ngoại h́nh cực ḱ gợi tính ṭ ṃ

Tôi đă mém xỉu khi nghe được dự định của tác giả là sẽ không bao giờ "công bố" gương mặt thật của Kakashi-sensei. Ngay từ những trang đầu tiên Kakashi xuất hiện, tôi chỉ mong chờ được thấy gương mặt thật của anh: "Sau lớp mặt nạ ấy là ǵ?" Câu hỏi đó quả thật vô cùng ám ảnh một đứa ṭ ṃ như tôi. Những người đeo mặt nạ: một là cực ḱ đẹp trai, hai là cực ḱ xấu xí...Và có lẽ sợ có một số độc giả suy nghĩ theo chiều hướng thứ hai nên Kishimoto-sensei đă làm ngay một gaiden ngắn có tên : "At the Ichiraku ramen"(Ở anime là episode thứ 101)(Tạm dịch: Câu chuyện ở tiệm ḿ Ichiraku") Những bạn chỉ đọc Naruto của Nhà xuất bản Thanh Hóa có lẽ sẽ không biết về chapter ngắn ba trang này. Nhưng hẳn là fan của Naruto đều nhớ như in cái tiệm Ramen của ông chủ quán mập mà Naruto-kun vốn gần như"định cư" và luôn ṿi vĩnh Iruka dẫn đến đó.

Câu chuyện tóm tắt như sau: Một hôm, Naruto tinh quái nảy ra ư định sẽ khám phá xem gương mặt thật của Kakashi-sensei của cậu là như thế nào và đă vạch ra một kế họach" phi phàm" cho Sakura và Sasuke cùng thực hiện: mời Kakashi đi ăn ḿ. Mọi chuyện tưởng như thành công th́ nhóm của Shikamaru bỗng nhiên xuất hiện và cái thân h́nh "bé nhỏ" của Chouji đă che hết cảnh tượng quan trọng cả nhóm đang mục kích. Khi tầm nh́n thông thoáng th́ Kakashi của chúng ta đă ăn xong và dĩ nhiên đă đeo mặt nạ trở lại -> sock!!
Nhưng Team 7 c̣n sock hơn nữa khi đọc được những biểu hiện "ái mộ ghê hồn" trên gương mặt của ông chủ tiệm và cô con gái__hai con người t́nh cờ may mắn được chứng kiến "khoảnh khắc vàng ngọc " đó.
-> đến phiên tôi sock.

E hèm, có lẽ tôi hơi đi lan man trong mục này. Qua mục thứ ba vậy:

Thứ ba: nụ cười và nỗi muộn phiền qua ánh mắt

Tất cả những ǵ nh́n thấy trên gương mặt Kakashi chỉ là một con mắt. Đă vậy lúc nào con mắt ấy cũng tỏ ra lờ đờ, buồn ngủ. Nhưng mỗi khi Kakashi cười, con mắt ấy thể hiện vượt mức đầy đủ những niềm vui của anh. Kakashi cười rất tươi.Kakshi rất hay cười: khi thấy lần đầu tiên có ba đứa nhóc vượt qua được thử thách của ḿnh, Kakashi đă cười một nụ cười vô cùng rạng rỡ_tôi có thể dễ dàng cảm thấy điều đó dù tác giả chỉ thể hiện qua một đáy mắt cong.
Nhưng cũng con mắt ấy đă khiến tôi có thể cảm được thật sự những lần Kakashi buồn phiền. Lúc Zabuya và Haku cùng chết trên chiếc cầu tuyết rơi trắng xóa, Naruto-kun đă khóc, lúc Lee thảm bại dưới tay Gaara và dường như vĩnh viễn đánh mất giấc mơ của cậu bé, Gai-sensei đă khóc...Nhưng những lúc ấy việc duy nhất Kakashi làm là nhắm mắt lại. Việc làm ấy...không hiểu sao lại khiến tôi có cảm giác con người này mới thật là đang sống trong một sự buồn phiền và cô đơn không thể dứt ra được. Mười mấy năm về trước, khi Obito-san chết, Kakashi cũng không khóc bằng con mắt của chính ḿnh. Nước mắt lăn dài trên mặt, nhưng chỉ là từ bên mắt có Sharingan..

Thứ tư: " Thầy sẽ không để đồng đội của ḿnh phải chết nữa."

-> Đó là câu nói ở Vol mà team 7 đang trên đường đi đến sương mù quốc, lúc Kakashi chiến đấu với Zabuya, lúc anh đang bảo vệ học tṛ của ḿnh. Đó cũng là câu nói khiến tôi nghĩ có lẽ đây chính là nhân vật mà tôi sẽ yêu măi không thôi. Dù Kakashi không thể sánh bằng những Jiraiya, Stunade hay thậm chí là Itachi về nhiều mặt, nhưng trong ḷng tôi Kakashi nghiễm nhiên đă là một Ninja hạng nhất. Sức mạnh của một Shinobi chỉ có thể đạt đến giới hạn khi sức mạnh đó xuất phát từ t́nh cảm yêu thương đối với đồng đội của ḿnh. Tôi yêu Kakashi-sensei!!!

Tổng kết lại từ những lời lẽ rất dài ḍng và lan man của tôi: Tôi yêu Kakashi. Một người luôn tỏ ra "ngớ ngẩn"( lời Hikaru Tokoori), đi trễ và bịa ra những lí do xạo không thể tả. Nhưng đó là một người con trai sống nội tâm và t́nh cảm nhất trong những nhân vật manga tôi từng đọc. Quá khứ đau buồn ư? Thiên tài từ lúc c̣n bé ư?Hay ngoại h́nh đẹp trai? Hay tính cách ngộ nghĩnh? Tất cả chỉ là những chi tiết tô điểm...Tôi yêu Kakashi và sẽ măi yêu Kakashi cho đến khi anh không c̣n nhắm mắt lại trước những cảnh đau buồn ..cho đến khi anh không cười bằng nụ cười buồn khi nói:" tất cả những người thầy yêu thương đều đă chết"...cho đến khi anh không đặt mục tiêu sống là bảo vệ những người bên cạnh nữa.
Nhưng những chuyện ấy có lẽ sẽ không bao giờ sẽ xảy ra cho đến ngày... tôi chết!

V́ thế, từ đây cho đến cái ngày xa xăm đó, tôi sẽ vẫn măi yêu anh, Kakashi-sensei!!!


kakashi_deptrai - September 30, 2006 10:45 AM (GMT)
hatake kakashi – 27 tuoi (sang part II th́ co le gan 30)
Sinh nhat :15/9 (fan cua kakashi hay nho cho ky de ma con to chuc sinh nhat!)
Hoang dao: virgo
Cap bac: jonin dac biet(di nhien)
Skill: chidori, sharigan
So thích: doc cuon sach bay ba”come come paradise” & luon di tre
Ben doui lop khan che mat: 1 lop khan khac!(di tam cung che mat nua!)


“Hatake” co nghia la canh dong, con “Kakashi” co nghia la ten bu nh́n (nguoi ta dep trai phong do dzay ma lai goi la bu nh́n T_T). duoc menh danh la “sharigan kakashi”, anh luc nao cung mang khuon mat bi bit kín 70%(chi chua 1 con mat lo do thieu ngu) .tuy ko co ho hang dź dzoi gia toc uchiha nhung lai mang mot con mat sharigan ben trai. No co the xem nhu la mot ki vat ve 1 nguoi ban ten la uchiha obito tang anh truoc khi die.

Kakashi, obito va 1 nguoi nua ten rin (di nhien la girl, ko bít con song hay da chet) la de tu cua yondaime. cai doi nay y chang team 7 luon: 1 thien tai(kakashi), 1 ke to mom luon di tre, luon mong uoc tro thanh vi anh hung that su(obito) & 1 medicalnin (rin)(obito likes rin, rin likes kakashi, kakashi likes none.wa giong team 7 chu con dź nua!^_^). Ai coi phan “kakashi’s gaiden” roi th́ moi bít tai sao kakashi coi trong teamwork den dzay.(bi gio thui, cho hoi do ong chanh lam, con chanh hon ca sasuke nua! ^_^) .tui dac biet khoai yondaime, luc cuoi rat de thuong(y chang kakashi dzay).


Giong phan > cac char trong naruto, childhood cua kakashi cung ko tot dep dzi, anh phai chung kien nhung nguoi than & dong doi lan luot roi bo minh. Cha cua kakashi la hatake sakumo, duoc goi la “the white fang of konoha”. ong la nguoi manh ngang ngua dzoi tam nin truyen thuyet. Moi nguoi trong lang deu rat kính trong ong cho den khi ong tu bo 1 nhiem vu toi quan trong de cuu 1 dong doi. Nhiem vu that bai nay da gay ton that > cho lang konoha. Sau do, ong bi moi nguoi nh́n = 1 con mat khac, nhat la tu nguoi dong doi ong da cuu soág. sau nhieä vu nay, ca tinh than & the xac ong tro nen rat yeu duoi. sakumo da tu sat, de lai kakashi, sau nay ko bao gio nhac den hay to ve nho den cha ḿnh, 1 nguoi da tu bo nhiem vu. cho den khi rin bi nija lang da bat coc, & kakashi da dinh bo rin de tiep tuc thi hanh nhiem vu. Anh so ḿnh se giong cha, tro thanh 1 ke suot doi mang moi nhuc nha ko hoan thanh nhiem vu. Nhung luc do, obito da noi:

“ I believe that the “ white fang” is a true hero… Of course, those in the ninja world, who break the rules and regulations are called trash… but…those who don’t care about their companitions are even worse trash. Anyway, if I’m that kind of trash, I’ll break the rules! If that’s not being a true shinobi…then i’ll crush that idea of a shinobi!!”

Cung cau noi nay, kakashi da day cho naruto, sasuke & sakura biet cai gi la quan trong nhat doi voi 1 shinobi trong bai kiem tra dau tien danh cho ca 3. obito chet trong luc cung kakashi giai cuu rin. den chet anh van con lo lang cho dong doi cua minh:

“kakashi…take…take rin..hurry…get out of here… the enemy’s reinforcements… are coming…for sure… it’s alright…go…!”

“tran chien o caàu kanabi…ngay hom do,2 nguoi anh hung mang sharigan da duoc sinh ra o lang konoha. 1 nguoi duoc khac ten tren tam bia mo…con nguoi kia, sau nay da tao nen cai ten “sharigan kakashi” noi tieng khap noi.”(cai ni la tac gia noi do.)

Tui rat thik chap 177, luc kakashi troi sasuke vao than cay roi noi:


“sasuke…quit seeking revenge…”


“in this line of work…I’ve seen just how bad guys like you can get…”


“in the end, those who tasted revenge… were not satisfied… it ended intragedy. You’ll only hurt and suffer more… even if you are successful in your revenge, all you’ll be left with is emptiness.”


dap lai loi khuyen chan thanh cua anh la 1 thai do co the doan truoc duocc cua sasuke:

“what’s the hell do you know?! Don’ t talk to me like you understand!”


“what if I were to… kill the one you love most?! How far would you stray from what you just said? I can make you feel true pain!”


Chi la su im lang.roi anh noi:


“that would work, however… unfortunately, for me, no such person exists.”


Anh tiep tuc voi 1 nu cuoi tren mat truoc su ngo ngang cua sasuke:


“those people have already… been killed.”


“I’ve also lived in a long, hard era. I understand how terrible true pain and loss are.”


“well! We aren’t the lucky ones…that’s for sure. But we aren’t the worst off. Both you and I found precious companitions.”

… tam dung 1 chut, toi day tui mun khoc wa!(T_T)

5 tuoi tot nghiep truong nija, 6 tuoi tro thanh chuunin, 13 tuoi lam jonin, 16 tuoi lam doi truong anbu. boi dzay tui ko mun phai chap nhan su that phu phang la sau nay kakashi yeu hon nar dzoi sas. sau lan kiem tra lan 2( cung la 2 cai chuong) danh cho nar & sak, nar noi:

“hehe! Maybe I’ve even surpassed you, kakashi-sensei!”(cau nay ko tha thu duoc!)

anh chi cuoi & noi:

“haha…but anyway,I’m still tuong, and recently…I developed a brilliant new jutsu…”(hoi bi chanh!!!)

kakashi duong nhu dat niem tin ko dung cho vao sasuke( fan cua sas don’t kill me!), giong nhu sandaime da tung dat 1 niem tin nhu vay vao orochimaru. Anh hau nhu chi tap luyen cho sasuke, doi dzoi naruto th́ chi qua loa, con sakura th́ h́nh nhu chua bao gio anh nho toi.(thien vi wa di!)

san gioi thieu dze cuon sach kakashi hay doc luon. tron bo gom 3 cuon:

1/ come come paradise

2/ come come violent

3/ come come tatics

tac gia di nhien la dai su phu de xom jiraya. noi toi ong thi bit sach nay bay ba toi day roi.


sang part II cua naruto, so dzoi 1 so char thay doi wa nhieu nhu neji( hien hon & dep trai hon) hay sasuke( sas-kun, lam on hay tro ve lang di!!!), kakashi duong nhu ko thay doi 1 chut nao ca. Van con mat lo do thieu ngu, van cai thoi di tre & van con doc cuon sach ma jiraya viet.(chi khac la doi qua doc cuon 3 thui!!!). van la 1 phong cah rat kakashi!!!

sister_princess - October 7, 2006 08:37 AM (GMT)
bạn lấy thông tin này ở đâu ra vậy ?
rất hay :rolleyes:

Taraayouki - October 23, 2006 03:47 PM (GMT)
hey kaka_xí giai, mai mốt post bài nhớ ghi nguồn, ko chủ nhân bài đó vào thấy th́ phiền lém!

(nhắc đây mới nhớ, cái bài ko dấu là của ḿnh, kekeke B) )
Hosted for free by zIFBoards